Tượng niệm con khỉ đột bị bắn chết. (Nguồn: Reuters)

Vụ việc một con khỉ đột đã bị bắn chết khi một cậu bé ngã vào bên trong chuồng khỉ ở vườn thú Cincinnati, Mỹ tiếp tục nhận được phản ứng từ dư luận.

Theo tờ Independent, đã có nhiều người tỏ thái độ hết sức bất bình trước quyết định được đưa ra chóng vánh với mục đích bảo vệ cậu bé khi con khỉ đột thấp lưng bạc tóm lấy cậu bé, song vườn thú vẫn tiếp tục bảo vệ quan điểm của mình trước "tình huống nguy hiểm đến tính mạng" này.

Một cuộc điều tra hình sự đã được tiến hành, mẹ của cậu bé đã nhận được những lời đe dọa và kỳ thị chủng tộc do sự "vô tâm" đã dẫn tới cái chết của con vật.

Trong khi đó, số lượng hiện vật được gửi tặng cho con khỉ đột đang ngày một tăng lên, và một đơn kiến nghị kêu gọi "Công lý cho Harambe" đã thu được chữ ký của hơn 400.000 người.

Trước đó, một đoạn video ghi lại bằng điện thoại của một khách tham quan vườn thú đã quay toàn bộ sự việc này đã được đăng tải trên mạng xã hội.

Trong đoạn video, Harambe có vẻ như đã tìm cách giúp đỡ cậu bé. Con khỉ đột nâng cậu bé dậy và kéo quần lên cho bé. Tuy nhiên, khi đám đông la hét ngày càng to, Harambe đã quăng cậu bé vào góc hào nước trước khi đứng chắn trước mặt cậu.

Tiếng kêu của đám đông có lẽ đã làm Harambe bị kích động, và con vật đã nắm lấy chân cậu bé, lôi cậu qua vùng nước và ra khỏi hào về chỗ ở của mình. Vài giây sau, Harambe bị bắn chết./.