Máy bay tiêm kích Su-27 của không quân Nga. (Ảnh: aviationnews.eu)

Hơn 50 máy bay chiến đấu và máy bay trực thăng thuộc Quân khu miền Tây của Nga đã sẵn sàng cho cuộc tập trận chiến thuật mùa Hè.

Người phát ngôn quân khu miền Tây của Nga, Igor Muginov cho biết máy bay ném bom Su-34 sẽ bay trên 3.000km, thực hiện việc hạ cánh xuống 2 sân bay khác nhau tại các thao trường thuộc khu vực Vorones và Tver.

Các máy bay tiêm kích Su-27 và Mig-29SMT sẽ tấn công 50 mục tiêu giả định trên không và các bài phối hợp tấn công tầm gần. Cuộc tập trận được tiến hành với sự tham gia của khoảng 300 đơn vị kỹ thuật không quân, 50 máy bay chiến đấu và máy bay trực thăng, cùng khoảng 1.500 binh lính.

Đây là cuộc tập trận không quân lớn thứ hai của Nga kể từ đầu năm 2016. Trước đó, hồi cuối tháng 1 vừa qua, các đơn vị không quân Nga đã tiến hành cuộc tập trận tại Quân khu miền Nam. Các đơn vị không quân đóng tại 2 tỉnh Rostov và Volgograd đã tiến hành tập trận kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu. Tham gia cuộc tập trận đó có hơn 40 đơn vị kỹ thuật không quân, gồm các máy bay ném bom Su-24M và Su-34, máy bay do thám Su-24MR và 1.000 binh sỹ.

Tư lệnh Binh chủng lính dù Nga Vladimir Samanov cho biết trong năm 2016, Binh chủng Lính dù Nga cũng sẽ tiến hành tập trận chung với Ai Cập, Serbia và Ấn Độ. Ngoài ra, lính dù Nga cũng sẽ tham gia 3 cuộc tập trận với các đơn vị đặc nhiệm quân đội Belarus./.