Hủ tiếu Mỹ Tho được chứng nhận thương hiệu

Sợi hủ tiếu Mỹ Tho ở tỉnh Tiền Giang được sản xuất từ nguyên liệu bột gạo vùng Gò Cát thơm, dẻo và được nhiều người ưa chuộng.
Hủ tiếu Mỹ Tho của Tổ hợp tác sản xuất hủ tiếu Mỹ Tho (ấp Hội Gia, xã Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang) vừa được Trung tâm Thương hiệu Việt, thuộc Hội liên hiệp Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, cấp giấy chứng nhận “Thương hiệu Việt”.

Hủ tiếu Mỹ Tho là loại thực phẩm nổi tiếng ở tỉnh Tiền Giang. Sợi hủ tiếu được sản xuất từ nguyên liệu bột gạo vùng Gò Cát thơm, dẻo và được nhiều người ưa chuộng.

Ông Trương Văn Thuận, tổ trưởng Tổ hợp tác sản xuất hủ tiếu Mỹ Tho cho biết, tổ hiện có 9 cơ sở sản xuất trực thuộc chuyên sản xuất sản phẩm bánh hủ tiếu khô.

Mỗi năm tổ hợp tác sản xuất bình quân 1.000 tấn bánh hủ tiếu khô, với tổng doanh thu trên 1,5 tỷ đồng, tạo công ăn việc làm ổn định cho trên 50 lao động thường xuyên và hàng trăm lao động hợp đồng theo thời vụ.

Sau khi được cấp giấy chứng nhận “Thương hiệu Việt”, Tổ hợp tác sản xuất hủ tiếu Mỹ Tho tiếp tục đầu tư, trang bị thêm máy móc để mở rộng qui mô sản xuất, tạo thêm nhiều việc làm cho lao động ở địa phương./.
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục