Ti Phông (số 11) đã nối gót đồng đội Văn Thành (số 9) bước lên U23 Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Toshiya Miura đã quyết định triệu tập tiền vệ trẻ Lâm Ti Phông lên tuyển thay thế Võ Huy Toàn mới dính chấn thương.

Quyết định triệu tập Lâm Ti Phông được đưa ra sau cuộc họp của ông Miura với ban huấn luyện U23 Việt Nam. Chấn thương của Huy Toàn buộc anh phải ngồi ngoài khoảng hai tháng và sẽ không kịp bình phục trước vòng chung kết giải U23 châu Á 2016. Đây là tổn thất rất lớn của đội bóng vì Huy Toàn là lựa chọn số một ở vị trí tiền vệ trái của U23 Việt Nam và cả tuyển quốc gia. Tại SEA Games 28 vừa qua, anh là Vua phá lưới của giải với 5 lần lập công.

Thay thế Huy Toàn, người được chọn là Lâm Ti Phông. Cựu tiền vệ U19 Việt Nam được lên tuyển nhờ màn trình diễn bùng nổ tại giải U21 quốc tế 2015. Cầu thủ của U21 Việt Nam được nhận giải cầu thủ Việt Nam ấn tượng nhất giải. Ti Phông đã ghi ba bàn tại giải đấu, chỉ xếp sau Công Phượng về độ bùng nổ.

Quan trọng hơn, tiền vệ của Khánh Hòa đã thể hiện được khát khao cống hiến và sự tiến bộ vượt bậc so với một năm về trước. Những pha đột phá lắt léo và cú cứa lòng chân phải đầy kỹ thuật của Ti Phông sẽ mang tới nhiều đột biến cho U23 Việt Nam.

Hôm nay, Ti Phông sẽ lên đường ra Hà Nội. Nếu mọi thứ thuận lợi, anh có thể bắt đầu tập luyện với đội bóng ngay từ buổi chiều.

Về phần Huy Toàn, anh vẫn được ở lại tập trung cùng đội bóng để theo dõi tình trạng chấn thương. Tiền vệ của SHB Đà Nẵng sẽ chỉ trở về câu lạc bộ sau khi các bác sỹ đưa ra được phác đồ điều trị tốt nhất dành cho anh./.