Ông Miura đặt nhiều niềm tin vào cuộc đối đầu với U23 Australia tối nay. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng Toshiya Miura tin rằng U23 Việt Nam của ông hoàn toàn có thể xuyên thủng mảnh lưới U23 Australia trong trận quyết đấu tối nay (17/1) tại bảng D vòng chung kết giải U23 châu Á 2016.

Trước đó, U23 Việt Nam và U23 Australia đều đã phải nhận các thất bại trong ngày khai cuộc, lần lượt trước U23 Jordan và U23 UAE. Nếu muốn đi tiếp, cả hai đội sẽ buộc phải “tử chiến” trong trận đấu tối nay.

Đánh giá về đối thủ U23 Australia, ông Miura nhận xét: “Tôi đã trực tiếp có mặt trên sân xem trận đấu giữa U23 Australia và U23 UAE hôm 14/1 vừa qua. Đó là một trận đấu cân bằng về thế trận. U23 Australia chỉ không may để lọt lưới ở cuối."

"Australia là một đội giàu thể hình và thể lực. Họ cũng sở hữu một số cầu thủ đang thi đấu ở châu Âu. Đó chắc chắn là một đối thủ rất mạnh.”

Đánh giá cao đối thủ nhưng ông Miura vẫn rất tự tin: “Sau trận mở màn trắng tay, chúng tôi đang rất cần điểm. Ở trận đó, U23 Việt Nam chưa thể hiện được tính chiến đấu và không áp đặt được tinh thần ấy lên đối thủ. Chúng tôi sẽ phải cải thiện điều đó trong trận gặp U23 Australia sắp tới. Khi đó, U23 Việt Nam sẽ tạo ra được nhiều cơ hội hơn. Tôi tin rằng chúng ta có thể ghi được bàn vào lưới U23 Australia.”

U23 Việt Nam hiện xếp cuối bảng D với 0 điểm, sở hữu hiệu số bàn thắng bại -2. Đội bóng của ông Miura cần có tên ở một trong hai vị trí dẫn đầu để hoàn thành mục tiêu vào tứ kết./.