Huấn luyện viên Hwang không đánh giá cao thể lực của U22 Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Hwang Sun-hong của Tuyển các ngôi sao K-League thẳng thắn cho rằng U22 Việt Nam yếu thể lực so với dàn cầu thủ của Hàn Quốc trong buổi họp báo trước trận chiều nay (28/7).

Trong vòng một tuần, U22 Việt Nam chạm chán hai đối thủ tới từ Hàn Quốc. Điểm yếu dễ nhận thấy của các cầu thủ Việt Nam so với Hàn Quốc là thể lực. Huấn luyện viên Hwang Sun-hong của Tuyển các ngôi sao K-League khẳng định: “Ở Hàn Quốc, các cầu thủ khá chú trọng chăm sóc thể lực. Tôi nghĩ U22 Việt Nam cần cải thiện thêm một chút về thể lực. Đội bóng các ngôi sao K-League bao gồm những cầu thủ hay nhất từ các đội khác nhau. Vì vậy, chúng tôi hướng tới lối chơi tốc độ và tăng khả năng phối hợp.”

Hiện Xuân Trường là cầu thủ Việt Nam duy nhất đang chơi bóng tại Hàn Quốc. Đương nhiên, anh nhận được nhiều sự quan tâm từ phía đội khách.

[U22 Việt Nam có chung nhà tài trợ với HAGL của bầu Đức]

Ông Hwang cho rằng: “Tôi biết rất rõ Xuân Trường. Đó là người có kỹ thuật cao và nhiều kinh nghiệm đối đầu với cầu thủ Hàn Quốc . Tôi nghĩ cậu ấy sẽ giúp ích cho U22 Việt Nam trong cả hiện tại và tương lai.”

“Bản thân tôi cũng đã tìm hiểu sơ qua về đội U22 Việt Nam. Họ có tính tổ chức khá và tương đối nhạy cảm trong tấn công. Tôi có ấn tượng mạnh mẽ về cầu thủ Việt Nam. Tuy nhiên, Các ngôi sao Hàn Quốc có rất nhiều kinh nghiệm thi đấu. Tôi hy vọng đây sẽ là một trận đấu hay và cống hiến.”

Trận đấu giữa U22 Việt Nam và đội bóng Các siêu sao K-League sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày mai (30/7) tại sân vận động Mỹ Đình./.