Huấn luyện viên Miura hiểu tình cảnh hiện tại của tuyển Việt Nam và lợi thế của Philippines. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Toshiya Miura khẳng định hai mối quan tâm hàng đầu của tuyển Việt Nam trước trận gặp tuyển Lào là “3 điểm” và “hiệu số bàn thắng bại.”

Đội tuyển Việt Nam đã bị Indonesia cầm hòa 2-2 trong trận đấu mở màn bảng A AFF Suzuki Cup 2014 diễn ra hôm 22/11 vừa qua. Kết quả này, cùng với thắng lợi 4-1 của Philippines trước Lào đã buộc Việt Nam phải giành một kết quả tốt hơn trước Lào để chiếm lợi thế trên bảng xếp hạng.

Chia sẻ sau buổi tập của tuyển Việt Nam chiều qua (23/11), ông Miura nói: “Tôi không theo dõi quá nhiều về đội tuyển Lào. Nhưng đây chắc chắn sẽ không phải một trận cầu dễ dàng cho chúng ta. Đầu tiên, tuyển Việt Nam phải nghĩ tới việc giành trọn 3 điểm. Sau đó, chúng ta cũng phải tính tới yếu tố hiệu số bàn thắng, bàn thua.”

Những sai lầm của hàng thủ trong trận ra quân cũng là vấn đề ông Miura quan tâm. Chiến lược gia người Nhật tiếp tục: “Như các bạn đã biết, ở trận gặp Indonesia, đối thủ của chúng ta chỉ có hai cơ hội thực sự nguy hiểm nhưng lưới của tuyển Việt Nam đã rung lên tới hai lần. Vì thế, trong buổi tập hôm nay, tôi đã nhắc các học trò phải thi đấu tập trung hơn đồng thời phải liên lạc, nhắc nhở nhau trên sân.

Những vị trí mắc sai lầm ở trận Indonesia cần rút kinh nghiệm để tránh mắc lại các sai lầm ấy. Về đội hình thi đấu trận tới, cho đến thời điểm này, tôi vẫn chưa quyết định.”

Ông Miura cũng dành thời gian nói riêng về Nguyên Mạnh - người đã mắc sai lầm chết người trong thất bại của tuyển Việt Nam: “Về trường hợp của Mạnh, ai trong chúng ta cũng có thể mắc sai lầm. Điều quan trọng là làm gì tốt hơn trong tương lai. Riêng về Xuân Thành, cậu ấy đang dính chấn thương, tôi rất khó xếp cậu ấy đá chính. Ở trận tới, tôi sẽ buộc lòng phải thay đổi.”

Chiều nay vào lúc16 giờ, tuyển Việt Nam sẽ có buổi tập cuối cùng tại sân phụ Mỹ Đình trước khi bước vào lượt trận hai AFF Cup với tuyển Lào vào ngày mai (25/11).