Nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn thứ 2 thế giới Huawei của Trung Quốc dự báo xuất khẩu điện thoại thông minh (smartphone) sang thị trường Đông Nam Á sẽ tăng 160% lên 8 triệu chiếc trong năm 2015, chủ yếu nhờ nhu cầu tại Myanmar gia tăng.

Thomas Liu, Chủ tịch Huawei tại khu vực Đông Nam Á, cho biết, xuất khẩu smartphone của Huawei sang Đông Nam Á - một trong những thị trường tiềm năng nhất thế giới - tăng 120% trong ba tháng đầu năm 2015.

Myanmar, trước kia là một trong những thị trường điện thoại di động kém sôi động nhất thế giới, nay chiếm tới hơn 50% thị phần của Huawei và trở thành thị trường xuất khẩu lớn nhất của tập đoàn này trong khu vực Đông Nam Á. Đứng thứ hai là Đất nước chùa Vàng Thái Lan.

Kevin Ho, Giám đốc phụ trách mảng điện thoại di động của Huawei, nhận định nhằm đáp ứng tốc độ tăng trưởng ngày càng mạnh trong khu vực, Huawei đang hướng tới việc “bắt tay” với các đối tác và các nhà phân phối bản địa. Bên cạnh đó Huawei còn “ấp ủ” kế hoạch mở rộng mạng lưới trung tâm dịch vụ khách hàng lên 1.500 trung tâm.

Huawei ngày 28/5 vừa ra mắt “siêu phẩm” điện thoại thông minh P8 tại Bangkok, Thái Lan. P8, chạy trên nền tảng Android của Google, có khả năng tạo ra một cuộc cạnh tranh khốc liệt trên thị trường điện thoại di động Thái Lan./.