Ngày 27/11, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đơn vị này đang tạm giữ đối tượng Đỗ Bá Tuấn về hành vi cố tình điều khiển ôtô 7 chỗ làm một người chết và một người bị thương.

Theo cơ quan điều tra, vụ việc xảy ra vào khoảng 1 giờ sáng ngày 26/11 tại thị trấn Bần, huyện Mỹ Hào. Anh Hoàng Anh Tùng, sinh năm 1987, thường trú tại huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương điều khiển xe môtô mang biển kiểm soát 98D1-161.32, phía sau xe chở hai người gồm anh Phạm Văn Bằng, sinh năm 1990, và anh Nguyễn Quang Võ đều trú tại huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương đi trên đường 380 thuộc địa bàn thị trấn Bần, huyện Mỹ Hào.

Xe môtô đang lưu thông thì gặp xe ôtô 7 chỗ hiệu Innova mang biển kiểm soát 26A-015.29 do Đỗ Bá Tuấn, sinh năm 1989, ở xã Việt Cường, huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) điều khiển và đang lùi ở đường. Thấy vậy, hai người ngồi sau xe mô tô là anh Bằng và anh Võ đều vẫy tay ra hiệu cho lái xe ôtô biết để tiếp tục lưu thông.

Do hiểu lầm, ngay lập tức lái xe 7 chỗ đã cho xe đuổi theo xe môtô. Thấy bị đuổi với tốc độ cao, lại không thông thuộc địa bàn nên anh Tùng đã điều khiển cho xe môtô rẽ vào một ngõ cụt và là gara ôtô của một gia đình ở thị trấn Bần. Tại đây, lái xe Innova đã lao xe tông trực diện vào xe môtô. Hậu quả khiến anh Bằng tử vong tại chỗ, anh Võ bị thương nặng và được đi cấp cứu, anh Tùng người điều khiển đã may mắn nhảy ra khỏi xe. Xe ôtô của chủ gia đình đỗ trong gara bị hư hỏng nặng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, công an huyện Mỹ Hào, Phòng PC45 - Công an tỉnh Hưng Yên đã kịp thời có mặt tại hiện trường.

Hiện Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Hưng Yên đã tạm giữ đối tượng Đỗ Bá Tuấn, người điều khiển xe ôtô Innova để tiếp tục điều tra, mở rộng và làm rõ vụ án./.