Các cầu thủ Tây Ban Nha trong buổi tập luyện tại Brussels hôm 16/11. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Trận đấu giao hữu giữa Bỉ và Tây Ban Nha dự kiến diễn ra tại Brussels, đã phải hủy bỏ vì những lo ngại khủng bố sau "đêm kinh hoàng" xảy ra tại Paris (Pháp) hôm 13/11 vừa qua.

Quyết định hủy bỏ được đưa ra nhằm tránh rủi ro cho các cầu thủ cũng như cổ động viên trước sự đe dọa đánh bom của những kẻ khủng bố.

"Sau khi tham khảo ý kiến các nhà chức trách và đội tuyển Tây Ban Nha, chúng tôi đã quyết định hủy bỏ trận giao hữu," thông báo được đưa ra từ Liên đoàn bóng đá Bỉ.

"Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì phải đưa ra quyết định này. Chúng tôi hiểu rõ sự thất vọng của người hâm mộ. Tuy nhiên, mức độ cảnh báo an ninh đã được nâng lên mức cao nhất, trong hoàn cảnh đặc biệt này, chúng tôi không thể mạo hiểm với các cầu thủ và cổ động viên."

Trong khi trận giao hữu với đội bóng số một thế giới và đương kim vô địch châu Âu không thể diễn ra, các trận của những "ông lớn" khác vẫn được tiến hành bình thường.

Pháp và Đức - hai đội tuyển đã phải chịu ảnh hưởng của cuộc tấn công hôm 13/11 vừa qua sẽ vẫn sẽ ra sân thi đấu. Pháp sẽ làm khách trên sân của Anh, trong khi Đức tiếp Hà Lan tại Hannover./.