Ernie Els chụp ảnh cùng người hâm mộ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ngày 20/10, golf thủ huyền thoại Ernie Els lần đầu tiên tới Việt Nam và cùng các cộng sự tiến hành khảo sát tiến độ dự án hợp tác mới nhất của ông, Học viện Golf EPGA Việt Nam tại Khu đô thị Ecopark.

Mục đích chính của Ernie Els trong chuyến thăm này là thảo luận và vạch ra chiến lược cho Học viện EPGA Việt Nam (Els Performance Golf Academy – Việt Nam), mở ra cho thanh thiếu niên tại các trường học tại Việt Nam cơ hội được tham gia vào quá trình đào tạo golf đặc biệt nhằm phổ biến môn thể thao này rộng rãi hơn.

Chia sẻ trong buổi họp báo, golf thủ huyền thoại chia sẻ: “Ở Nam Phi chúng tôi đã có mô hình đào tạo golf thủ dành cho những người có tài năng nhưng không có nguồn lực và cơ hội để phát triển lên chuyên nghiệp. Và ở Việt Nam, chúng tôi cũng định hướng mô hình đào tạo như vậy với mong muốn xây dựng nơi đây thành một mô hình điểm để phát triển môn golf cho toàn bộ đất nước của các bạn.”

Một trong những chuyên gia uy tín bậc nhất trong lĩnh vực đào tạo golf trên thế giới, ông Wayne Johnson sẽ trực tiếp điều hành EPGA – Việt Nam cùng với Troon Golf – công ty quản lý sân golf. Hiện tại, EPGA Việt Nam đang được xây dựng tại khu đô thị Ecopark (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) và dự kiến quý 2 năm 2016 sẽ hoàn thiện.

Hệ thống tiện nghi phục vụ tại tại EPGA Việt Nam bao gồm khu tập luyện trên 9 hố golf par - 3, khu vực tập đánh bóng ngắn, thảm tập putting green lớn, hệ thống phòng tập thể lực chuyên sâu, phòng trang bị dụng cụ golf chuyên nghiệp… Sẽ có một đội ngũ HLV đẳng cấp, hướng dẫn cho mọi người chơi golf phát triển kỹ năng cơ bản, nâng cao, chuyên biệt, phù hợp từng tay golf.

Bên cạnh việc khảo sát, huyền thoại Ernie Els còn dành thời gian biểu diễn những cú đánh golf điệu nghệ và ký tặng cho những người hâm mộ.

Một số hình ảnh của golf thủ huyền thoại Ernie Els:

Sáng ngày 20/10, golf thủ huyền thoại thế giới Ernie Els đã có mặt ở Hà Nội để khảo sát dự án học viện Golf mà ông hợp tác. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Những cú vung gậy nhẹ nhàng đầy nhịp điệu khiến Ernie trở thành một trong những tay chơi golf kinh điển và được yêu mến nhất. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Với mỗi lần biểu diễn đánh golf ông thường có thói quen kí lại làm kỉ niệm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ông Đào Ngọc Thanh, Tổng Giám đốc VIHAJICO – Chủ đầu tư Khu đô thị Ecopark bắt tay chúc mừng hợp tác thành công với golf thủ Ernie Els. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

EPGA Việt Nam đang trong quá trình xây dựng, dự kiến quý 2 năm 2016 sẽ hoàn thiện. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ernie Els chia sẻ: ‘Tôi rất muốn phát triển môn chơi golf và chia sẻ các bí kíp để đánh giỏi. Vì vậy tôi nghĩ đây là một thời điểm cần thiết để có thể giúp mọi người phát triển được kỹ năng của mình bằng cách xây dựng học viện golf’. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Golf thủ Ernie Els:

Ernie Els là một trong những golf thủ xuất sắc nhất trong lịch sử thế giới. Ông sinh ra tại Nam Phi, có chiều cao đến 1,91 mét và được biết đến với cái tên thân mật là The Big Easy.

Ông đã từng vô địch thế giới với hơn 70 danh hiệu lớn nhỏ kể từ khi bắt đầu chơi chuyên nghiệp từ năm 1989 bao gồm: 4 giải vô địch Major, 2 giải vô địch thế giới và 7 danh hiệu World Matchplay.

Ông từng ghi tên mình vào Đại lộ Danh vọng Golf thế giới vào năm 2011 cũng như Đại lộ Danh vọng Golf của Nam Phi năm 2009. Ông cũng đã giành giải thưởng Payne Stewart vào tháng 9/2015.