Những hình ảnh vệ tinh mới nhất của cơ quan cung cấp tình báo quốc phòng IHS Jane’s đã cho thấy các hoạt động tăng cường của Nga tại Syria. (Nguồn: Wall Street Journal)

Reuters đưa tin chuyên gia phân tích của Tạp chí quốc phòng IHS Jane's, ông Rob Munks ngày 22/9 cho biết những hình ảnh vệ tinh được chụp từ vệ tinh hồi trung tuần tháng Chín mà tạp chí này có được cho thấy lực lượng Nga đang xây thêm 2 cơ sở quân sự gần thành phố Latakia ở bên bờ Địa Trung Hải, miền Tây Syria.

Theo ông Munks, hoạt động bí mật trên, diễn ra tại một kho vũ khí và căn cứ quân sự ở phía Bắc Latakia, là dấu hiệu cho thấy Nga đang chuẩn bị triển khai binh sỹ tại cả 2 cơ sở trên.

Ông Munks cho biết một cơ sở nằm cách Latakia khoảng 7km về phía Bắc, và cơ sở thứ 2 cách thành phố này khoảng 3km về phía Tây.

Hiện Nga đang tăng cường đáng kể lực lượng tại một căn cứ không quân ở phía Nam Latakia, thành trì của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, trong đó có việc triển khai các máy bay, trực thăng chiến đấu và xe tăng./.