Ảnh minh họa. (Nguồn: born2invest)

Chính phủ Indonesia đã điều chỉnh dự báo tăng trưởng kinh tế của nước này trong năm 2016 xuống mức 5,5 - 6%, thấp hơn so với mức dự báo được đưa ra trước đó là 5,8 - 6,2%.

Phóng viên TTXVN tại Jakarta ngày 23/6 cho biết Bộ trưởng Tài chính Indonesia Bambang Brodjonegoro nói rằng việc điều chỉnh này dựa trên những phân tích về triển vọng kinh tế trong năm tới và tình hình tăng trưởng kinh tế yếu kém trong năm nay của quốc đảo.

Trong khi đó, Ngân hàng Thế giới (WB) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cũng điều chỉnh giảm mức dự báo về tỷ lệ tăng trưởng kinh tế của Indonesia xuống mức 4,7% trong năm 2015 so với ước tính trước đó là 5,2%.

Hai tổ chức tài chính trên ước tính nền kinh tế Indonesia, với mức tăng trưởng 4,7% trong quý Một, mức thấp nhất kể từ năm 2009, sẽ tiếp tục yếu kém cho đến cuối năm.

Kinh tế Indonesia đã tăng trưởng chậm lại trong thời gian gần đây. Một trong những nguyên nhân chính được các chuyên gia kinh tế phân tích đưa ra là do sự suy giảm liên tục trong xuất khẩu.

Từ đầu năm đến nay, giá các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của nước này đã giảm mạnh. Xuất khẩu của Indonesia trong tháng 5/2015 giảm 15,2% so với cùng kỳ năm 2014, xuống còn 12,56 tỷ USD. Bên cạnh đó, nhu cầu nhập khẩu hàng hóa từ Indonesia của một số thị trường xuất khẩu lớn như Trung Quốc giảm mạnh./.