Cảnh sát Indonesia. (Nguồn: asianews.it)

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, cảnh sát Jakarta đã triển khai lực lượng phối hợp gồm 5.100 nhân viên để bảo đảm an ninh, an toàn cho đêm trước lễ Idul Fitri (đêm Lebaran) - Tết Năm mới của người Hồi giáo.

Người phát ngôn của cảnh sát Jakarta Mohammad Iqbal cho biết cảnh sát đã nhận được sự hỗ trợ từ các lực lượng khác như quân đội, du lịch, chính quyền Jakarta, các nhân viên dịch vụ an ninh, phòng cháy chữa cháy, y tế.

Theo cảnh sát trưởng Quốc gia Badrodin Haiti, trong dịp Lễ Idul Fitri, tổng số người tham gia các hoạt động đảm bảo an ninh, trật tự, giao thông trên toàn quốc sẽ lên tới gần 145.700 người, trong đó có 12.700 nhân viên quân sự, gần 50.400 nhân viên từ các cơ quan, tổ chức khác.

Trước đó, cảnh sát quốc gia cũng đã triển khai hơn 82.500 nhân viên trong vòng 16 ngày (10-25/7) để bảo đảm trật tự và thông suốt cho dòng người về quê mừng lễ hội Hồi giáo lớn nhất trong năm.

Lực lượng an ninh đã được bố trí tại những địa điểm người dân tụ tập để ăn mừng đêm Lebaran.

Cảnh sát cũng tăng cường giám sát nhằm đề phòng các sự cố, tấn công khủng bố, âm mưu phá hoại và các tội phạm nghiêm trọng khác.

Suốt đêm 16/7, người dân Indonesia đã tưng bừng tổ chức các hoạt động chào đón Năm mới. Khu vực vòng xoay Grand Indonesia ở thủ đô Jakarta có hàng nghìn người tụ tập, cùng nhau nhảy múa, ca hát, gõ trống và sử dụng nhiều nhạc cụ dân tộc, cùng nhau chứng kiến màn pháo hoa rực rỡ sắc màu và cầu chúc cho một năm mới an lành, hạnh phúc đến với tất cả mọi người./.