Cảnh sát Indonesia. (Nguồn: AP)

Hãng tin Antara ngày 12/3 dẫn lời Bộ trưởng Điều phối về chính trị, pháp lý và an ninh Luhut Binsar Pandjaitan cho biết Chính phủ Indonesia đã quyết định gia hạn chiến dịch "Tinombala 2016" thêm 6 tháng nhằm truy bắt kẻ cầm đầu của nhóm khủng bố ở khu vực Poso, được biết đến với cái tên Abu Wardah Santoso.

Chiến dịch trên do Quân đội và cảnh sát Indonesia phối hợp triển khai từ ngày 10/1 tại vùng rừng núi hẻo lánh ở khu vực Poso, tỉnh Trung Sulawesi, nơi hoạt động của nhóm khủng bố trên.

Theo quan chức trên, các lực lượng an ninh đã dồn được nhóm khủng bố ở một vị trí thu hẹp hơn, khoảng 5 km2. Tuy nhiên, lực lượng an ninh nước này vẫn chưa bắt được Santoso.

Trước đó, ngày 24/1, hàng nghìn binh sỹ tinh nhuệ của quân đội Indonesia đã được triển khai lùng sục khắp các cánh rừng tại khu vực trên để bắt giữ Santoso - đối tượng khủng bố bị truy nã gắt gao nhất quốc gia này, cùng thành viên nhóm cực đoan thánh chiến Hồi giáo Đông Indonesia (MIT) của y.

Santoso cùng các thuộc hạ đã thề trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và là thủ phạm gây ra nhiều vụ tấn công nhằm vào cảnh sát Indonesia trong những năm gần đây./.