Cảnh sát Indonesia. (Nguồn: THX/TTXVN)

Cảnh sát trưởng Jakarta Unggung Cahyono ngày 8/4 cho biết 4.236 nhân viên cảnh sát sẽ được huy động để bảo đảm an ninh cho lễ kỷ niệm lần thứ 60 Hội nghị Á-Phi (AAC) và các sự kiện liên quan dự kiến được tổ chức từ ngày 19-24/4 tại Jakarta và thành phố Bandung, Tây Java.

Lực lượng an ninh này bao gồm cảnh sát Jakarta, lực lượng đặc nhiệm và các lực lượng đặc biệt khác.

Trước đó, cảnh sát Tây Java cũng tuyên bố sẽ triển khai gần 9.000 nhân lực, trong đó có các nhân viên của quân đội, công an, Bộ Giao thông và các tình nguyện viên… nhằm đảm bảo an ninh cho các sự kiện và an toàn cho các đại biểu tham dự.

Theo cảnh sát trưởng Cahyono, lực lượng an ninh đã tiến hành các bài diễn tập đa dạng tại Jakarta để kiểm tra sự sẵn sàng trong các hoạt động như giao thông, dẫn đoàn, phân luồng di chuyển …Người đứng đầu Sở Cảnh sát Jakarta cho biết an ninh cũng được thiết lập tại 18 khách sạn và 13 tòa nhà cao tầng với sự phối hợp của các lực lượng cảnh sát và quân sự quận. Các công cụ như hàng rào, vòi rồng, cũng như các loại xe hai bánh để tuần tra và sẵn sàng ứng phó trong công tác an ninh cũng được huy động.

Indonesia đã mời 109 quốc gia châu Á và châu Phi, 17 nước quan sát viên và 20 tổ chức quốc tế tham gia lễ kỷ niệm lần thứ 60 Hội nghị Á-Phi. Theo Cố vấn Tổng thống Indonesia Luhut Pandjaitan, đến nay, đã có 35 nguyên thủ quốc gia khẳng định sẽ tham dự lễ kỷ niệm sự kiện này./.