Theo DigiTimes, Apple đã tăng đơn đặt hàng linh kiện cho điện thoại iPhone 7 với đơn đặt hàng cho quý 4 cao hơn dự kiến từ 20-30%.

Theo các nguồn tin từ các nhà sản xuất màn hình cảm ứng Đài Loan, General Interface Solution (GIS), một công ty con của Foxconn, việc tăng đơn đặt hàng màn hình cảm ứng của Apple giúp nhà cung cấp này sẽ có mức tăng trưởng doanh thu đáng kể trong quý 4.

Nhu cầu ban đầu cho iPhone 7 tăng cao, với sự háo hức của người tiêu dùng dành cho phiên bản màu jet black (đen tuyền) và ống kính kép trên mẫu iPhone 7 Plus đã dẫn đến tình trạng khan hiếm hàng ở một số thị trường.

Ngoài ra, một số nhà phân tích cho rằng sự cố cháy nổ pin Note 7 đã khiến người tiêu dùng quay lưng với các sản phẩm của Samsung để lựa chọn iPhone 7 của Apple như là một sản phẩm thay thế.

Theo một cuộc thăm dò trực tuyến được tiến hành bởi SurveyMonkey, 26% chủ sở hữu điện thoại Note 7 chọn hoàn lại tiền để chuyển sang mẫu điện thoại hàng đầu của Apple, trong khi 35% nói rằng họ sẽ tiếp tục hoàn trả, nhưng không nói rõ loại điện thoại nào họ sẽ sử dụng trong tương lai.

Các lô hàng iPhone 7 dự kiến ​​đạt 80-84 triệu chiếc vào nửa cuối năm nay, so với 85-90 triệu iPhone 6s trong nửa sau của năm 2015./.