Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 28/8, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Công trình Giao thông Hà Nội đã bán đấu cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) thành công hơn 2,3 triệu cổ phần tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, tương đương 20% vốn điều lệ Công ty sau cổ phần hóa, với mức giá khởi điểm là 10.000 đồng/cổ phần.

Diễn biến cho thấy, trong phiên đấu giá có 25 nhà đầu tư cá nhân đăng ký tham gia với tổng khối lượng đặt mua hơn 4,5 triệu cổ phần, cao gấp 2 lần so với tổng khối lượng chào bán.

Theo đó, giá đặt mua cao nhất đạt 19.000 đồng/cổ phần và giá đặt mua thấp nhất là 10.000 đồng/cổ phần. Kết quả phiên đấu giá, sáu nhà đầu tư cá nhân đã mua hết 100% số cổ phần được chào bán, với giá đấu thành công bình quân là 16.431 đồng/cổ phần. Như vậy, tổng giá trị cổ phần bán được là hơn 37,8 tỷ đồng, cao hơn 14,7 tỷ đồng so với mức giá khởi điểm. Theo phương án cổ phần hóa, Nhà nước sẽ tiếp tục nắm giữ hơn 7,4 triệu cổ phần tại Công ty, tương đương 65% vốn điều lệ.

Công trình Giao thông Hà Nội được biết đến với vai trò thi công các công trình hạ tầng kỹ thuật giao thông, quản lý nâng cấp và sửa chữa hệ thống cầu đường và tổ chức giao thông năm quận trong nội thành Hà Nội và hệ thống cầu giao thông như cầu Chương Dương, cầu Vĩnh Tuy và cầu Thanh Trì./.