Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas phát biểu tại Brussels, Bỉ ngày 23/6 vừa qua. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Quan hệ giữa Iran và ban lãnh đạo Palestine tiếp tục căng thẳng sau khi Tổng thống Mahmoud Abbas tiếp chủ tịch mới của Hội đồng kháng chiến dân tộc Iran (nhóm đối lập tại Iran) Maryam Rajavi tại Paris mới đây.

Hãng tin Wafa của Palestine cho biết Tổng thống Abbas đã thông báo cho bà Rajavi những diễn biến mới nhất tại các vùng lãnh thổ Palestine và Trung Đông.

Sau cuộc gặp này, Tehran đã cáo buộc Tổng thống Abbas làm mật vụ cho chính phủ Mỹ.

Cố vấn hàng đầu của Ngoại trưởng Iran Hussein Shiekh al-Islam tuyên bố Iran đã biết rõ ông Abbas và "những tài liệu từ sứ quán Mỹ ở Tehran đã tiết lộ ông Abbas cộng tác với Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) trong suốt thời gian dài và những hành động của ông ta trong những thập niên trước đã chứng minh điều đó."

Phản ứng trước thông tin này, Ủy ban văn hóa và truyền thông phong trào Fatah đã ra thông cáo báo chí cho rằng Iran đang tiến hành chiến dịch làm suy yếu Tổng thống Abbas và sự nghiệp Palestine.

Tuyên bố còn cho rằng Iran hy vọng đào sâu thêm sự chia rẽ giữa người Palestine, khuyến khích xung đột nội bộ để ghi điểm chính trị./.