Tổng thống Iran Hassan Rouhani. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ông Mohsen Rezayee, Thư ký Hội đồng Cố vấn của nhà lãnh đạo tối cao Iran ngày 11/7 đã lên tiếng chỉ trích các quan chức Saudi Arabia vì đã hỗ trợ nhóm khủng bố Mojahedin-e Khalq (MKO), đồng thời cho biết Tehran có các tài liệu chứng minh sự dính líu của Riyadh trong các tội ác của MKO.

Ông Rezayee, nguyên là Tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), đã đề cập đến sự hiện diện của cựu Giám đốc tình báo Saudi Arabia (GID) Turki al-Faisal tại một sự kiện gần đây của MKO ở thủ đô Paris của Pháp, đồng thời cho biết ông al-Faisal đã kêu gọi các phần tử khủng bố MKO nối lại các vụ tấn công ám sát tại Iran.

Ông Rezayee tuyên bố sự ủng hộ chính thức của Saudi Arabia đối với MKO đồng nghĩa với việc tất cả các vụ ám sát do nhóm này tiến hành ở Iran trong những năm gần đây đều được tiến hành dưới sự hỗ trợ của Riyadh.

Trước đó, Tướng Ramezan Sharif, người phụ trách quan hệ đối ngoại của IRGC, ngày 10/7 cũng đã lên án Riyadh vì đã hỗ trợ nhóm khủng bố MKO, đồng thời nói rằng chế độ Saudi Arabia là trung tâm của tất cả những sự hỗ trợ đối với các nhóm khủng bố trong khu vực./.
Máy tính, Iran, Riyadh, Tổ chức khủng bố, Tấn công ám sát, Chống khủng bố, Tấn công khủng bố, Phần tử khủng bố MKO,