Tổng thống Syria Assad. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 27/11, Thứ trưởng Ngoại giao Iran Hossein Amir Abdollahian thông báo vòng đàm phán tiếp theo về cuộc xung đột tại Syria sẽ được tổ chức tại thủ đô một nước châu Âu trong vòng 2 tuần tới.

Phát biểu với các phóng viên, ông Abdollahian nói: "Hội nghị này dự kiến sẽ diễn ra trong vòng từ 2-3 tuần tới kể từ bây giờ ở tại thủ đô Vienna của Áo hoặc Paris của Pháp, tuy nhiên, địa điểm chính xác chưa được công bố."

Trước đó, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif ngày 4/11 đã nhấn mạnh rằng hội nghị hòa bình Vienna II về Syria là một sự khởi đầu tốt nhằm tìm kiếm một giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng ở quốc gia Trung Đông này.

Ông Zarif cũng nhắc lại quan điểm của Tehran rằng cuộc xung đột Syria chỉ có thể được giải quyết thông qua một giải pháp chính trị và chính người dân Syria mới là những người quyết định vận mệnh của mình và các bên liên quan chỉ có thể đóng vai trò thúc đẩy mà thôi.

Vòng đàm phán đầu tiên về Syria được tổ chức tại Vienna ngày 30/10, với sự tham gia của các nhà ngoại giao cấp cao từ nhiều quốc gia trong đó có Iran./.