Ngoại trưởng John Kerry (trái) và Ngoại trưởng Javad Zarif (phải) tại bàn đàm phán ở Lausanne ngày 19/3 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif ngày 14/4 cho biết cuộc đàm phán hạt nhân giữa nước ông và Nhóm P5+1 (gồm Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc cùng với Đức) sẽ được nối lại vào ngày 21/4 tới.

Đây sẽ là cuộc gặp đầu tiên kể từ khi Iran và Nhóm P5+1 đạt được bước đột phá quan trọng cách đây 2 tuần.

Phát biểu trong chuyến thăm thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, ông Zarif nói: "Các đồng nghiệp của tôi cùng cấp phó của (Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu) Federica Mogherini và các chuyên gia đối ngoại cấp cao khác của E3+3 (cách gọi khác của Nhóm P5+1) sẽ gặp nhau vào ngày 21/4 để bắt đầu quá trình soạn thảo..."

Iran và Nhóm P5+1 đã đạt được thỏa thuận khung về chương trình hạt nhân của Iran hồi đầu tháng này và đang tìm cách đạt được một thỏa thuận cuối cùng vào trước cuối tháng Sáu tới.

Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, Thủ tướng Đức Angela Merkel hối thúc các nước đã áp đặt các biện pháp trừng phạt Iran do chương trình hạt nhân của Tehran nên duy trì cách tiếp cận thống nhất khi dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt.

Phát biểu trên được đưa ra sau khi Nga quyết định chuẩn bị chuyển giao các hệ thống tên lửa cho nước cộng hòa Hồi giáo này./.