Người dân Iraq dọn dẹp những đống đổ nát sau các vụ không kích. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tân Hoa xã đưa tin ngày 31/3, quân đội Iraq cho biết hàng loạt cuộc không kích đã diễn ra tại một số khu vực gần biên giới với Syria, tiêu diệt hơn 150 phiến quân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo tuyên bố từ Bộ chỉ huy các chiến dịch hỗn hợp Iraq, 3 hang ổ của IS quanh thị trấn Baaj đã bị không kích, khoảng 150-200 tên khủng bố thâm nhập vào Iraq từ Syria bị tiêu diệt.

Thị trấn Baaj cách thành phố Mosul khoảng 135km về phía Tây Nam, được coi là một hành lang quan trọng giúp cho các tay súng phiến quân vượt qua biên giới.

[Mỹ xác nhận một thủ lĩnh quan trọng của IS bị tiêu diệt tại Iraq]

Trong khi đó, Liên quân do Mỹ cầm đầu chống lại lực lượng tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngày 30/3 cho biết đã tiêu diệt một thủ lĩnh phụ trách tuyên truyền của IS trong một cuộc không kích tại thị trấn Al-Qaim ở phía Tây Iraq hôm 25/3 vừa qua.

Người phát ngôn của liên quân có trụ sở tại thủ đô Baghdad của Iraq, Đại tá Joseph Scrocca, cho biết tên Ibrahim Al-Ansari là một thủ lĩnh quan trọng của IS.

Nhiệm vụ của tên này là nỗ lực tuyên truyền để tuyển dụng các chiến binh người nước ngoài và khuyến khích các cuộc tấn công khủng bố tại các nước phương Tây.

Trong một tuyên bố của một quan chức của Bộ Quốc phòng Mỹ được đưa ra trong tình trạng giấu tên cho biết cuộc không kích nói trên cũng tiêu diệt 4 tay súng khác của IS, phá hủy một nhóm hoạt động đa phương tiện mà mục đích hoạt động là "tẩy não các đối tượng trẻ tuổi in sâu vào đầu óc những tên này cách thức hoạt động tàn bạo của IS"./.