(Nguồn: AFP)

Trong những ngày này, an ninh tại thủ đô Ottawa (Canada) đang được siết chặt ở mức độ chưa từng có để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm quốc khánh lần thứ 150 tổ chức vào ngày 1/7 tới, sự kiện sẽ thu hút khoảng 500.000 người tham dự.

Dịp lễ lớn của Canada được tổ chức trong bối cảnh nhiều quốc gia trên thế giới đề cao cảnh giác trước nguy cơ tấn công khủng bố từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Tuy giới chức không bình luận gì về các nguy cơ đặc biệt, nhưng truyền thông địa phương dẫn một báo cáo nội bộ của cơ quan an ninh quốc gia Canada trong đó cảnh báo IS đã đưa Canada vào danh sách các mục tiêu nhắm tới, sau vụ khủng bố tại sân vận động Manchester Arena (Anh) hồi tháng Năm vừa qua làm 22 người thiệt mạng và 116 người bị thương.

[Canada chuẩn bị lễ kỷ niệm Quốc khánh lớn nhất trong lịch sử]

Thủ tướng Canada Justin Trudeau nhấn mạnh lực lượng an ninh và mật vụ Canada đang dốc sức để đảm bảo an toàn cho người dân trong dịp lễ sắp tới. Ông mong muốn mọi người có thể thoải mái mừng quốc khánh cùng gia đình, hàng xóm và cả những người lạ mặt.

Trong dịp lễ đặc biệt này, nhiều hoạt động văn hóa giải trí sẽ được tổ chức dưới sự giám sát của các nhân viên an ninh được trang bị kỹ lưỡng. Bên ngoài tòa nhà quốc hội, các rào chắn được thiết lập cùng với đó là hệ thống camera an ninh cũng được lắp đặt để phục vụ cho buổi lễ. Các phương tiện không được phép đi vào khu vực tổ chức sự kiện xung quanh tòa nhà quốc hội.

Người tham gia sẽ phải trải qua quá trình kiểm tra an ninh và có thể sẽ bị hạn chế một số hoạt động trong suốt quá trình diễn ra buổi lễ. Không chỉ ở thủ đô, các biện pháp an ninh cũng được thắt chặt tại nhiều nơi trên cả nước trong sự kiện trọng đại này./.