IS dùng bom bóng bay để tấn công máy bay chiến đấu Nga. (Nguồn: dailystar)

Một đoạn băng kỳ lạ quay cảnh các chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang thổi phồng những chiếc bao cao su và buộc thuốc nổ vào với hy vọng tạo thành "bom bóng bay" để tấn công máy bay chiến đấu của Nga tham gia không kích tại Syria.

Theo tờ Daily Star, đoạn băng dường như đã được chỉnh sửa theo đúng phong cách của những đoạn băng tuyên truyền trước đây của IS, với lời tụng bằng tiếng Arab làm nền.

Đoạn băng này cho thấy Nga đã tấn công trúng mục tiêu đến mức IS đang phải chấp nhận tiến hành những phương thức tấn công “an toàn” hơn. Những quả bom kỳ lạ này được cho là đã được thả lên bầu trời từ thành phố Idlib, Syria.

Đoạn băng kéo dài 3 phút bắt đầu với cảnh những chiến binh IS trùm đầu đang treo hàng chục quả bom bao cao su lên trần một căn phòng bỏ hoang với những chữ viết bằng tiếng arab trên tường.

Tiếp sau đó là cảnh một quả bom lớn có sáu ngạnh được thả lên trời từ một bãi đất trống.

Một đoạn khác trong đoạn băng ghi lại cảnh hàng chục quả bom được buộc lại thành hàng dài, đang đợi được thả lên trời.

Đoạn băng kết thúc khi ống kính hướng lên trời và ghi lại cảnh hàng trăm quả bom lơ lửng trên trời. Đây có lẽ là vụ thả bóng bay kỳ lạ nhất trong năm nay.

Nga đã không hề ngần ngại hay do dự trong việc ném bom các cơ sở của IS kể từ khi bắt đầu tiến hành cách cuộc tấn công ở Syria vào tháng 9 vừa qua.

Những vụ không kích đã phá hủy nhiều phương tiện chiến tranh, xe tải được trang bị và các vũ khí hạng nặng, buộc IS phải chuyển sang sử dụng ngựa để di chuyển.

Đầu tuần qua, một đợt không kích của Nga đã xóa sổ một hầm trú ẩn dưới lòng đất của IS tại Syria./.