Amira, một trong ba cô gái đã đăng lên Twitter những hình ảnh cho thấy cuộc sống ở Syria của cô khá thoải mái. (Nguồn: dailymail.co.uk)

Một nguồn tin từ thành phố Mosul đang bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng chiếm đóng cho biết ba cô dâu thánh chiến tuổi teen người Anh đã bỏ trốn khỏi những người chồng phiến quân của mình và hiện đang bị IS ráo riết truy lùng.

Danh tính của ba cô gái này cũng như số phận của họ hiện vẫn chưa được làm rõ, nhưng có thể đây là ba nữ sinh 16 tuổi bỏ nhà đến gia nhập IS hồi tháng Hai.

Shamima Begum, Amira Abase and Kadiza Sultana, học sinh học viện Bethnal Green ở phía Đông London đã cùng nhau bỏ nhà và bay tới Thổ Nhĩ Kỳ, sau đó vượt biên sang Syria.

Trên trang Facebook cá nhân, Mosul Eye, một blogger ẩn danh ở Iraq, cho biết các cô gái này đã chạy trốn hôm 2/5.

“Ba cô gái kết hôn với các phiến quân IS đã mất tích, và IS đã lệnh cho các chốt kiểm soát tìm kiếm họ. Có vẻ như họ đã chạy trốn.”

Trong bài đăng tải mới nhất của mình, Mosul Eye viết: "Tin mới nhất nhận được là ba cô gái vẫn đang trốn chạy, nhưng họ vẫn chưa rời khỏi Mosul, và dù IS vẫn đang ráo riết tìm kiếm nhưng vẫn chưa bắt được họ. Ba cô gái này là người Anh, và còn rất trẻ (khoảng 16 tuổi). Đó là tất cả những thông tin tôi có."

Hiện Mosul Eye là nguồn tin duy nhất về cuộc chạy trốn của các cô gái. Trong bài viết 10 ngày sau tin tức đầu tiên, blogger này cho biết vẫn chưa rõ danh tính của các cô gái, cũng như những gì có thể đã xảy ra cho họ.

Trong khi đó, Văn phòng ngoại giao Anh cũng đã điều tra về danh tính của ba cô gái. Vụ chạy trốn này được cho là khá bất ngờ vì trước đó chỉ 2 tuần, Amira, một trong ba cô gái đã đăng lên Twitter những hình ảnh cho thấy cuộc sống ở Syria của cô khá thoải mái.

Amira Abase, một trong ba cô gái được cho là đã bỏ trốn khỏi IS. (Nguồn: dailymail.co.uk)