Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 23/4, các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng mặc quân phục cải trang thành binh sỹ quân đội Iraq đã phục kích, tấn công một đoàn xe của chính phủ tại vùng sa mạc phía Tây nước này, khiến 10 nhân viên an ninh thiệt mạng và 20 người khác bị thương.

Một trung tá quân đội Iraq cho biết các tay súng mang theo súng trường và rocket đã tấn công đoàn xe dân sự và quân sự vận chuyển binh lính gần thị trấn Rutba, cách thủ đô Baghdad 390km về phía Tây của tỉnh Anbar và giáp biên giới với Jordan.

[Các lực lượng Iraq giành lại thêm một khu vực ở Tây Mosul từ tay IS]


Theo sỹ quan trên, các tay súng thánh chiến đã lợi dụng một cơn bão cát để thực hiện vụ phục kích, sát hại 10 nhân viên an ninh và làm bị thương 20 người khác.

Trong khi đó, người đứng đầu thị trấn Rutba, Imad al-Dulaimi cho biết thêm 3 nhân viên an ninh được cho là mất tích và nghi là đã bị IS bắt cóc trong vụ phục kích này.

Trong những tháng gần đây, lực lượng biên phòng và một số đơn vị an ninh khác đóng quân tại khu vực này thường xuyên bị IS tấn công./.