Lực lượng an ninh Israel. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 4/8, nhà chức trách Israel đã bắt giữ hai đối tượng bị tình nghi là các phần tử Do thái cực đoan, trong bối cảnh xảy ra các vụ bạo lực và tấn công khủng bố gần đây.

Theo người phát ngôn cơ quan an ninh Israel (Shin Bet), hai đối tượng bị bắt gồm Eviatar Slonim, thành viên một nhóm cực đoan và Mordechai Mayer, một người định cư bị tình nghi tham gia các hoạt động bạo lực và các vụ tấn công khủng bố trong thời gian gần đây.

Hiện chưa có thông tin về án phạt đối với Eviatar Slonim, trong khi Mordechai Mayer bị "giam giữ hành chính," một hình thức giam giữ không xét xử thường chỉ áp dụng đối với tù nhân Palestine.

Cũng trong ngày 4/8, tòa án thành phố Nazareth của Israel đã ra phán quyết kéo dài thời gian giam giữ hành chính đối với Meir Ettinger, thủ lĩnh tổ chức Kach chống Arab.

Theo truyền thông Israel, Meir Ettinger là kẻ chủ mưu vụ đốt phá một đền thờ ở miền Bắc nước này ngày 18/6 vừa qua. Đối tượng này còn bị nghi ngờ phạm "tội ác dân tộc chủ nghĩa," song không bị cáo buộc liên quan trực tiếp đến vụ đánh bom nhằm vào một gia đình Palestine ở khu Bờ Tây ngày 31/7 vừa qua.

Hiện cũng chưa có bằng chứng cho thấy hai nghi phạm Eviatar Slonim và Mordechai Mayer liên quan đến vụ việc này.

Hôm 31/7 vừa qua, nhà riêng của một gia đình Palestine ở khu Bờ Tây bị ném bom cháy, khiến một trẻ nhỏ 18 tháng tuổi thiệt mạng trong khi cha mẹ và anh trai của em bị bỏng nặng.

Một số dấu vết tại hiện trường cho thấy đối tượng Do Thái theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan đứng sau vụ tấn công bạo lực này.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã gọi đây là "một vụ khủng bố trên tất cả các khía cạnh" và cam kết đưa những kẻ chủ mưu ra công lý.

Dư luận quốc tế cũng đã phản ứng mạnh trước vụ việc trên và kêu gọi Israel kiểm soát tình trạng bạo lực liên quan các phần tử Do Thái cực đoan./.