Binh sỹ Israel tại hiện trường một vụ tấn công của lái xe Palestine nhằm vào người đi đường Israel trên đường cao tốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Tân Hoa xã/AFP, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 23/11 đã công bố các biện pháp bổ sung nhằm đối phó với các vụ tấn công của người Palestine, trong bối cảnh bạo lực leo thang khiến 19 người Israel thiệt mạng trong hai tháng qua.

Sau khi đi thị sát khu định cư Gush Etzion của người Do Thái ở Bờ Tây, ông Netanyahu cho biết Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đang tăng cường chiến dịch ở Bờ Tây và được trao mọi quyền hành nhằm đối phó với loạt vụ tấn công của người Palestine.

Ông Netanyahu nêu rõ: "Chúng tôi sẽ tới mọi nơi, lùng sục các ngôi làng, cộng đồng người, mọi ngôi nhà và sẽ tiến hành các vụ bắt giữ trên diện rộng. Mọi hành động của IDF và lực lượng an ninh đều không bị hạn chế."

Theo kênh truyền hình Channel 2, trong số các biện pháp nói trên có biện pháp bắt giữ quy mô lớn các nhà hoạt động của phong trào vũ trang Hamas (đang kiểm soát dải Gaza) ở Bờ Tây.

Tối 23/11, quân đội Israel thông báo đã tiến hành không kích Dải Gaza nhằm đáp trả vụ Hamas nã một quả rocket sang miền Nam nước này.

Trong một thông cáo, quân đội Israel nêu rõ: "Sáng nay (23/11), một quả rocket đã được bắn từ Gaza trúng một khu vực không người ở miền Bắc Israel nên không gây thương vong. Để đáp trả vụ tấn công này, quân đội đã không kích một vị trí quân sự của Hamas ở miền Trung Gaza."

Tính từ đầu năm tới nay, đây là quả rocket thứ 20 được bắn sang Israel từ vùng lãnh thổ hiện do Hamas kiểm soát này./.