Các thành viên Lữ đoàn Ezzedine al-Qassam, cánh vũ trang của phong trào Hamas tại thành phố Gaza ngày 26/8. (Nguồn: THX/TTXVN)

Cơ quan tình báo nội địa Israel (Shin Bet) ngày 10/1 thông báo triệt phá một tổ chức thuộc Phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza đang có âm mưu tiến hành các vụ tấn công bằng súng nhằm vào các mục tiêu Israel ở xung quanh Hebron.

Theo Shin Bet, cơ quan này đã phối hợp với Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tiến hành một chiến dịch trong tháng 11/2015 và bắt giữ 3 phần tử của một nhóm thuộc phong trào Hamas ở thành phố Hebron thuộc khu vực Bờ Tây.

Những đối tượng này bị cáo buộc đã mua một khẩu súng trường M-16 và súng ngắn nhằm thực hiện âm mưu nổ súng nhằm vào các phương tiện giao thông của Israel trên tuyến đường số 35.

Các nghi phạm bị bắt giữ đã thừa nhận lái xe dọc theo tuyến đường 35 một số lần để xác định địa điểm thuận lợi nhất nổ súng nhằm vào các phương tiện xe cộ của Israel.

Tuần trước, Shin Bet cũng thông báo cơ quan này đã triệt phá một âm mưu của Hamas nhằm bắt cóc và sát hại các công dân Israel cũng như lợi dụng thi thể của các nạn nhân để đổi lấy tù nhân Palestine đang bị Israel giam giữ./.