Ảnh minh họa. (Nguồn: THX/TTXVN)

Truyền thông Israel ngày 14/2 dẫn lời Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Nga Sergey Levin cho biết Israel và Nga sẽ ký kết một thỏa thuận thương mại tự do song phương trong tương lai gần.

Phát biểu sau cuộc hội đàm với phía Israel, ông Levin nêu rõ: "Chúng tôi đã thảo luận về các triển vọng hình thành một khu vực thương mại tự do trong thời gian ngắn nhất."

Ông Levin cho biết vấn đề này cũng đã được bàn thảo trong cuộc gặp của các quan chức Israel với Phó Thủ tướng Nga Arkady Dvorkovich.

Theo ông Levin, trong cuộc họp, hai bên đã thống nhất sẽ mua các sản phẩm nông nghiệp của nhau, thành lập các liên doanh và giới thiệu các công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp. Nga muốn tăng cường xuất khẩu các sản phẩm lúa m​ỳ, thịt bò và trứng sang Israel. Trong khi đó, Israel, vốn được coi là một cường quốc thế giới về công nghệ nông nghiệp, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của nước này với các đối tác thương mại Nga.

Về phần mình, Bộ trưởng Nông nghiệp Israel Uri Ariel cũng cho biết Nga và Israel có kế hoạch thành lập một trung tâm triển lãm các công nghệ nông nghiệp tại thủ đô Moskva./.