Cuộc đụng độ giữa người Palestine và lực lượng an ninh Israel tại Đông Jerusalem ngày 4/10. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

AFP/THX đưa tin, ngày 9/11, Bộ Quốc phòng Israel cho biết một phụ nữ người Palestine đã dùng dao tấn công lực lượng an ninh nước này ở phía Bắc khu Bờ Tây trước khi bị bắn tại một chốt kiểm soát.

Các nhân viên an ninh Israel đã bắn cảnh cáo sau khi phát hiện người phụ nữ trên cầm dao tiến đến một chốt kiểm soát và đối tượng này đã bị trúng đạn do không chịu dừng lại. Tuy nhiên, nguồn tin không cho biết tình trạng của người phụ nữ này sau khi bị bắn.

Đây là vụ tấn công mới nhất trong làn sóng bạo lực kéo dài nhiều tuần qua tại Israel và Bờ Tây, nay đã lan sang cả Dải Gaza.

Trước đó cùng ngày, máy bay chiến đấu của Israel đã không kích một căn cứ quân sự của Phong trào Hồi giáo Hamas ở phía Nam Gaza nhằm đáp trả vụ bắn rốckét từ khu vực này.

Theo một người phát ngôn quân đội Israel, một nhóm phiến quân không rõ danh tính đêm 8/11 đã bắn một quả rốckét từ Gaza, hiện do Hamas kiểm soát, trúng một khu vực ở miền Nam Israel, song không gây thương vong hoay thiệt hại do rốckét rơi trúng khu vực không người./.