Binh sỹ Pakistan gác tại cửa khẩu biên giới với Afghanistan ở Chaman. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo nguồn tin quân sự, ngày 17/3, ít nhất hai nhân viên an ninh Pakistan đã thiệt mạng trong một vụ đấu súng xuyên biên giới từ Afghanistan, khi các tay súng đã tấn công một chốt kiểm soát gần biên giới khu vực Tây Bắc bất ổn.

Trong một tuyên bố, nguồn tin trên xác nhận những kẻ khủng bố từ Pak-Bdr đã cố gắng tấn công chốt kiểm soát biên phòng Pak ở huyện bộ lạc Khyber.

Vụ việc cũng đã khiến sáu phiến quân bị tiêu diệt. Jamaat-ul-Ahara (JuA), một nhánh của lực lượng phiến quân Taliban tại Pakistan, đã thừa nhận đứng sau vụ tấn công trên trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước láng giềng Pakistan và Afghanistan vẫn leo thang.

Pakistan đã cáo buộc Afghanistan "bật đèn xanh" cho JuA và các tay súng phiến quân khác tiến hành một làn sóng tấn công trong tháng Hai vừa qua khiến 130 người trên khắp Pakistan thiệt mạng cũng như làm dấy lên mối lo ngại về sự trỗi dậy của phiến quân. Trong khi đó, Afghanistan lại thường xuyên cáo buộc Pakistan chứa chấp phiến quân Taliban từ Afghanistan.

Trong một diễn biến vào sáng cùng ngày, các binh sỹ Pakistan cũng đã phát hiện hai kẻ đánh bom liều chết đang cố gắng đột nhập vào một trung tâm đào tạo biên phòng tại tỉnh Tây Bắc Khyber Pakhtunkhwa.

Phát biểu với báo giới, cảnh sát trưởng huyện Charsadda Suhail Khalid cho biết những kẻ đánh bom liều chết ban đầu đã xả súng tại cổng chính, sau đó cố xông vào doanh trại đào tạo. Một tên đã cho nổ tung thân mình, trong khi tên thứ hai đã bị bắn chết.

Charsadda là một trong những mục tiêu của các vụ tấn công trong tháng Hai và các lực lượng an ninh Pakistan đã nâng cảnh báo kể từ sau khi xảy ra các vụ tấn công này./.