Ảnh minh họa. (Nguồn: romaniajournal.ro)

Ngày 26/7, hãng Thông tấn Nhà nước Italy ANSA cho biết, các điều tra viên của Trung tâm Hành động Rome thuộc Cục Điều tra Chống đã bắt giữ, tạm giam và giám sát tại nơi cư trú đối với nhiều đối tượng được cho là thành viên của một mạng lưới tội phạm ngầm hoạt động tại thủ đô Rome.

Tổ chức này chuyên hoạt động trong lĩnh vực "tín dụng đen," cho vay nặng lãi và rửa tiền. Cầm đầu mạng lưới này là luật sư Giovanni Benedetto Stranieri, 53 tuổi.

Nhân vật này đã từng là sỹ quan Hiến binh và sau đó là cố vấn pháp lý cho Nicolino Grande Aracri, ông trùm của tổ chức tội phạm Ndrangheta đã bị bắt giữ với tội danh ám sát hồi tháng 1/2015 trong chiến dịch mang mật danh Aemilia.

Tháng 10/2015, Giovanni Benedetto Stranieri bị cáo buộc đã hối lộ để giảm mức án cho ông trùm Nicolino Grande Aracri ở cấp Tòa án Tối cao.

Chuyên án điều tra về tổ chức tội phạm Ndrangheta của ông trùm Grande Aracri là một trong những vụ việc liên quan đến mafia phức tạp trong vòng ba năm trở lại đây tại Italy.

Theo cơ quan điều tra, ngoài các cá nhân bình thường, trong danh sách khách hàng của tổ chức này có cả các thương gia có máu mặt và các chính trị gia./.