Ảnh minh họa. (Nguồn: BBC)

Theo hãng tin ANSA, Tổ chức bảo vệ trẻ em và phụ nữ Intervita vừa công bố báo cáo cho biết tại Italy, cứ 3 ngày lại có một phụ nữ nước này bị chồng, tình nhân cũ hoặc người trong gia đình giết hại.

Theo bản báo cáo, trong 3 người Italy được hỏi về vấn đề bạo lực gia đình thì có 1 người cho rằng đố là vấn đề manh tính chất riêng tư và nên giải quyết "trong nhà," 1 trên 5 người cho rằng trêu ghẹo phụ nữ với những ám chỉ tình dục là bình thường; 1 trên 10 người nghĩ rằng nếu phụ nữ không ăn mặc "hở hang" thì họ sẽ không thể là nạn nhân của bạo lực tình dục và chỉ có 1 trên 4 người tin rằng người phụ nữ chấp nhận sống chung với người chồng "vũ phu" chính là đồng lõa với nạn bạo hành.

Trên đây là những nội dung thống kê rất nhỏ trong bản báo cáo về vấn đề bạo hành đối với phụ nữ do Tổ chức bảo vệ trẻ em và phụ nữ Intervita vừa công bố tại Hạ viện Italy với sự có mặt của Chủ tịch Hạ viện Laura Boldrini.

Bản báo cáo chỉ rõ, mặc dù luật pháp đã tăng cường hình phạt đối với tội danh sát hại phụ nữ nhưng cho đến nay, cứ ba ngày lại có một phụ nữ Italy bị chồng, tình nhân cũ hoặc người trong gia đình giết hại.

Chỉ có 7,2% số phụ nữ là nạn nhân của bạo hành dám lên tiếng tố cáo.

Mỗi ngày có tới 25 vụ quấy rối tình dục. Trong một năm, có khoảng 1 triệu phụ nữ thường xuyên là nạn nhân bị nam giới bạo hành và số vụ bạo hành được ghi nhận lên tới 14 triệu vụ.

Tình hình bạo hành phụ nữ tại Italy thời gian qua không có chuyển biến tích cực mặc dù số tiền đầu tư để ngăn ngừa nạn bạo hành đã tăng từ 6,3 triệu euro năm 2012 lên 16,1 triệu euro năm 2013./.