Nhân viên an ninh gác tại sân bay Frankfurt, miền tây Đức ngày 22/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, Italy đã nâng mức báo động lên mức tối đa sau khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố ở Brussels, Bỉ.

Tất cả các sân bay lớn của Italy, trong đó lớn nhất là Fiumicino ở thủ đô Rome và Malpensa ở Milan, đều được đặt trong tình trạng an ninh khẩn cấp, với sự có mặt của quân đội và cảnh sát ở khắp nơi.

Việc kiểm soát cũng đã được tiến hành chặt chẽ hơn ở các điểm nhạy cảm của thủ đô Rome, đặc biệt là ở các tòa sứ quán các nước đồng minh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Tòa thánh Vatican nơi mà cuối tuần này sẽ diễn ra Thánh lễ Phục sinh tại đây.

Các chuyến bay sang Bỉ hiện nay đều được hoãn lại. Bộ Ngoại giao Italy đã gửi thông báo đến các công dân nước này ở Brussels, yêu cầu họ "không di chuyển" trong thời điểm này để tránh nguy cơ xảy ra các vụ tấn công tiếp theo.

Đường dây nóng khẩn cấp cho công dân Italy cũng đã được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Bộ trưởng Nội vụ Italy Angelino Alfano đã triệu tập họp Ủy ban an ninh khẩn cấp nhằm đánh giá các biện pháp phòng chống và ngăn ngừa khủng bố. Theo ông Alfano, an ninh ở Italy luôn được đặt ở mức cao từ nhiều tháng qua, sau vụ khủng bố ở Paris (Pháp) hồi tháng 11/2015.

Sở cảnh sát Rome đã tăng cường lực lượng để tuần tra ở các điểm nhạy cảm trong thành phố, đặc biệt là ở các tòa sứ quán các nước đồng minh NATO và Tòa thánh Vatican./.