Một huấn luyện viên bóng đá, một linh mục và một sỹ quan cảnh sát đã bị cảnh sát Italy bắt giữ hôm 11/2, trong một chiến dịch được tiến hành ở hai vùng Lombardy và Emilia-Romagna, miền Bắc Italy.

Ba nhân vật này nằm trong danh sách 11 người bị bắt và gần 20 người khác bị điều tra sau những cáo buộc họ đã mua dâm vị thành niên với một số nam thiếu niên mà họ quen biết trên mạng Internet.

Cuộc điều tra được tiến hành từ tháng 8 năm ngoái bởi đơn vị cảnh sát quân sự ở Brescia, miền Bắc Italy, đã phát hiện ra 4 nam thiếu niên thường xuyên sử dụng các mạng xã hội để chào mời mua dâm.

Các cuộc mua bán dâm diễn ra ở nhiều nơi, trong đó có cả các bãi đậu xe ôtô và nhà riêng của những người bị bắt hoặc bị điều tra.

Danh tính của vị huấn luyện viên bóng đá hiện chưa được tiết lộ, nhưng vụ bắt viên linh mục đã trở thành một sự kiện gây chấn động đối trong thế giới Công giáo ở Italy.

Linh mục Diego Rota, một cha xứ ở gần Bergamo, xứ Lombardy, hiện đã bị quản thúc và có thể chịu những hình phạt nặng từ nhà thờ Italy.

Trong một thông cáo, Hội đồng giám mục Italy khẳng định họ "hiểu được sự nghiêm trọng của vấn đề" và hứa sẽ bổ nhiệm một cha xứ khác để thay cho cha Rota./.