Hãng tin ANSA ngày 14/5 cho biết, Chính phủ Italy dự kiến sử dụng quân đội để giúp bảo vệ các mục tiêu có nguy cơ bị tấn công bởi những kẻ khủng bố vô chính phủ.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Nội vụ Italy Anna Maria Cancellieri cho rằng chỉ có lực lượng quân sự đã tham gia vào các chiến dịch chống khủng bố mới được sử dụng.

Những địa điểm có khả năng cần được bảo vệ gồm các văn phòng của Cơ quan thu thuế nhà nước (Equitalia).

Trong thời gian qua, Equitalia đã bị tấn công bởi hàng loạt vụ bom thư, bom xăng. Ngoài ra, những mục tiêu khác cần được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công của các phần tử khủng bố vô chính phủ còn bao gồm các ngân hàng, các Bộ, đồn cảnh sát và nhà tù.

Các nhân viên của Công ty năng lượng hạt nhân Ansaldo Energia, một công ty con thuộc Tập đoàn công nghiệp quốc phòng Finmeccanica ở Genoa ngày 14/5 đã tổ chức đình công trong 2 giờ đồng hồ nhằm phản đối chủ nghĩa khủng bố và thể hiện tình đoàn kết với ông Roberto Adinolfi – Tổng giám đốc điều hành của công ty này, người đã bị những phần tử thuộc nhóm cực đoan có tên là "Liên đoàn vô chính phủ không chính thức" (FAI) bắn vào đầu gối 2 tuần trước.

FAI cũng đã chính thức nhận trách nhiệm tiến hành vụ việc này./.