Mourinho chính thức dẫn dắt Manchester United. (Nguồn: DM)

Huấn luyện viên Jose Mourinho đã cho biết việc trở thành huấn luyện viên trưởng của Manchester United là vinh dự đặc biệt với ông.

Theo hợp đồng đã ký, vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha này sẽ dẫn dắt Quỷ đỏ ba năm, kèm theo điều khoản ở lại đội bóng tới ít nhất năm 2020.

Chia sẻ trong ngày ra mắt, Mourinho cho biết: “trở thành huấn luyện viên của Manchester United là một vinh dự đặc biệt. Đây là đội bóng nổi tiếng và được yêu thích trên toàn thế giới. Có một sự lãng mạn và đẹp đẽ ở M.U mà không có CLB nào có thể so sánh được.”

“Tôi luôn cảm thấy rằng mình có một sự gắn kết đặc biệt với sân Old Trafford, nơi lưu dấu một số những kỷ niệm đáng nhớ trong sự nghiệp của tôi và tôi luôn ấn tượng với cổ động viên Manchester United. Tôi chờ đợi trở thành huấn luyện viên của họ và được chào đón sự ủng hộ tuyệt vời từ họ trong những năm tới."

Trong khi đó, giám đốc điều hành Ed Wooward tỏ ra háo hức: "Jose đơn giản là huấn luyện viên tốt nhất trong bóng đá hiện nay. Ông ấy đã giành nhiều danh hiệu và tạo nguồn cảm hứng cho cầu thủ ở nhiều quốc gia châu Âu và tất nhiên ông ấy biết rõ Premier League, giải đấu mà ông từng giành 3 chức vô địch.”

“Tôi muốn nhân cơ hội này để chào mừng ông ấy đến với Manchester United. Những thành công của Mourinho trong quá khứ là rất lý tưởng để đưa câu lạc bộ tiến lên phía trước."