Chelsea của Jose Mourinho khởi đầu tồi tệ. (Nguồn: EPA)

​Nhà vô địch Chelsea tiếp tục thi đấu tệ hại và nhận thảm bại 0-3 trước Manchester City ở trận "đại chiến" tại vòng 2 Premier League. Tuy nhiên, huấn luyện viên Jose Mourinho ​vẫn cho rằng Chelsea không đáng thua đậm như vậy.

Vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha cho rằng, Chelsea chính là đội bóng chơi hay hơn trong hiệp 2 và kết quả trận đấu không phản ánh đúng thực tế.

"Tôi nghĩ kết quả này hoàn toàn không phản ánh đúng thực tế trận đấu. Chúng tôi chơi tốt hơn họ ở hiệp 2. Chúng tôi xuất sắc hơn họ như họ đã làm tốt hơn chúng tôi trong hiệp 1," Mourinho cho hay.

"Khi Man City cảm thấy khó khăn họ đã thay Sterling và Aguero ra. Họ cố gắng giành lại quyền kiểm soát trận đấu và đúng lúc đó họ ghi bàn thứ 2. Họ chỉ có mỗi một bài là dùng bóng dài mà ngay cả bóng dài chúng tôi cũng kiểm soát được."

"Chelsea không gặp vấn đề gì còn họ gặp rất nhiều khó khăn. Tôi nghĩ kết quả này là một kết quả giả. Nhưng hiệp 1 Chelsea đá quá tệ. Mới 10 giây chúng tôi đã để Aguero lẻn xuống phía sau hàng phòng ngự rồi."

Mourinho cũng cho rằng hai cầu thủ của Man City là Fernandinho và Yaya Toure xứng đáng bị đuổi khỏi sân sau khi cả hai đánh vào mặt Diego Costa.

"Họ đáng lẽ chỉ còn chín người," Mourinho nói. Tôi cho rằng Fernandinho nên nhận thẻ đỏ. Và đâu đó khoảng phút 80, Toure có pha phạm lỗi thứ hai rất rõ ràng để phải nhận thẻ vàng thứ hai."

Ở trận này, Man City có bàn thắng mở tỷ số ở phút 31 do công của Segio Aguero. Sang hiệp 2, họ có thêm hai bàn thắng nữa của Kompany và Fernandinho, để giành chiến thắng chung cuộc 3-0 và chễm chệ ngôi đầu bảng sau vòng 2./.