Huấn luyện viên đội tuyển Mỹ Jurgen Klinsmann cho rằng cổ động viên và các hãng truyền thông nước Anh chính là nguyên nhân dẫn đến thất bại của đội tuyển.

"Không nhất thiết phải là các đối thủ, người đánh bại đội tuyển Anh chính là bản thân họ," cựu tuyển thủ của đội tuyển Đức nhận xét và chỉ ra nguyên nhân dẫn đến thất bại của đội tuyển Anh khi trả lời phỏng vấn của AFP.

Anh được xem là nơi sản sinh ra môn thể thao vua. Tuy nhiên, kể từ sau chức vô địch World Cup 1966, đội tuyển của quốc gia này chưa một lần được nếm hương vị chiến thắng tại các giải đấu lớn. Thất bại gần đây nhất của họ tại một vòng chung kết là thảm bại 1-4 trước đội tuyển Đức.

Còn trong kỳ EURO'96 được tổ chức trên đất Anh, đội chủ nhà đã thua chính đội tuyển Đức ở vòng bán kết, rồi sau đó Đức lên ngôi vô địch và thủ quân Klinsmann là người vinh dự nhận cúp từ tay Nữ hoàng Anh.

Vị chiến lược gia người Đức cũng cho rằng giới truyền thông đã góp phần không nhỏ dẫn đến thất bại của đội tuyển Anh. Họ thường ca ngợi hết lời mỗi khi đội tuyển nước nhà thắng, nhưng khi thất bại họ lại "đánh" những "đứa con cưng" một cách thậm tệ.

Nói về thất bại của tuyển Anh, Klinsman đã chứng minh thành công của đội tuyển Đức là do tất cả cùng chung suy nghĩ và hướng về một điểm. "Ở Đức, trước mỗi kỳ World Cup, chúng tôi đều cố gắng lôi kéo sự hẫu thuận của mọi người và nói rằng đó là sự kiện của tất cả chứ chẳng phải riêng ai."

Tại vòng chung kết EURO 2012, đội tuyển Anh vẫn là một trong những đội bóng nhận được sự quan tâm rất lớn từ người hâm mộ, bất chấp việc không được đánh giá cao vào thời điểm này. Tam sư nằm ở bảng D cùng với Ukraine, Pháp và Thụy Điển. Họ sẽ có trận ra quân vào ngày 11/6 với đội tuyển Pháp./.