Xe quân sự của Quân đội Nhân dân Triều Tiên. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Yonhap đưa tin, ngày 26/7, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin các quân nhân của quân đội Triều Tiên vừa thề sẵn sàng chiến đấu chống Mỹ trước thềm lễ kỷ niệm 64 năm đình chiến chấm dứt cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

Theo KCNA, ngày 25/7, các sỹ quan quân đội thuộc lực lượng hải quân, phòng không-không quân của Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) tổ chức cuộc họp tuyên thệ, 2 ngày trước lễ kỷ niệm chấm dứt chiến tranh.

Cũng theo Yonhap, cùng ngày 25/7, Quyền trợ lý Ngoại trưởng về các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương của Mỹ Susan Thornton cho biết Mỹ sẽ thắt chặt kiểm soát các cá nhân và các thực thể hỗ trợ cho các chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên, bao gồm cả ở Trung Quốc.

Phát biểu với một tiểu ủy ban về quan hệ đối ngoại của Thượng viện Mỹ, bà Susan Thornton nhấn mạnh rằng Mỹ sẽ tăng cường hành động để bắt buộc Triều Tiên phải từ bỏ việc phát triển hạt nhân và tên lửa.

[Quan chức Mỹ: Triều Tiên đang chuẩn bị cho vụ thử tên lửa mới]

Bà Susan Thornton nêu rõ: "Chúng ta sẽ tiếp tục thực hiện đầy đủ các quyền thi hành những biện pháp trừng phạt hiện hành của chúng ta để ngăn chặn các nguồn thu nhập cho Triều Tiên."/.