Ngày 22/12, Tòa án nhân dân thị xã Long Khánh (Đồng Nai) đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Trương Thành Chí (41 tuổi, ngụ Đồng Nai ) về tội “Cố ý gây thương tích.” 

Chí là người đã cầm ly bia đập vào mặt nguyên đại úy Ngô Văn Vinh , dẫn đến mâu thuẫn xảy ra vụ nổ súng làm thiếu tá Trần Ngọc Sơn (trạm phó Trạm cảnh sát giao thông Suối Tre) tử vong. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Trương Thành Chí 3 năm tù về tội danh trên.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân thị xã Long Khánh, khoảng 13 giờ ngày 22/9/2013, thiếu tá Trần Ngọc Sơn (39 tuổi) đã rủ một nhóm bạn cùng với Trương Thành Chí đến ăn uống ở thị xã Long Khánh. Đến 15 giờ , những người này đến quán karaoke Hân Linh ở phường Xuân An, thị xã Long Khánh để hát.

Lúc này, đại úy Ngô Văn Vinh cùng các cán bộ của trạm cũng đang hát karaoke ở phòng đối diện. Thiếu tá Sơn đã mời Vinh qua phòng cùng uống bia và hát chung. Tại đây Vinh và Chí nảy sinh mâu thuẫn do lời qua tiếng lại. Lúc này Chí dùng ly bia đánh vào mặt, trúng sống mũi Vinh gây rách da, chảy máu và mẻ răng.

Kết quả giám định thương tật khẳng định Trương Thành Chí đã dùng ly thủy tinh gây thương tật cho bị hại Ngô Văn Vinh với tỷ lệ là 11%.

Từ mâu thuẫn này, sau đó Ngô Văn Vinh đã quay về đơn vị là Trạm kiểm soát giao thông Suối Tre tiếp tục gây mâu thuẫn với thiếu tá Sơn dẫn đến vụ nổ súng làm thiếu tá Sơn tử vong.

Trong vụ án này, ngày 23/6, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai đã xử đại úy Ngô Văn Vinh 9 năm tù về tội giết người. Riêng Trương Thành Chí, do hành vi gây thương tích cho đại úy Ngô Văn Vinh, nên được tách ra riêng ra xét xử về hành vi cố ý gây thương tích./.