Đối tượng Khalid Massod. (Nguồn: dailystar.co.uk)

AP đưa tin Đại sứ quán Saudi Arabia tại Anh ngày 24/3 cho biết đối tượng Khalid Massod, hung thủ thực hiện vụ tấn công khiến 4 người thiệt mạng gần tòa nhà Quốc hội Anh vừa qua, đã từng ở Saudi Arabia và giảng dạy tiếng Anh tại đây.

Trong một tuyên bố phát đi tối 24/3, Đại sứ quán trên cho hay, đối tượng Massod đã giảng dạy tiếng Anh tại Saudi Arabia từ tháng 11/2005 đến tháng 11/2006 và lại tiếp tục hoạt động này từ tháng 4/2008 đến tháng 4/2009.

Trước đó, cảnh sát London xác nhận rằng hung thủ tên là Masood, 52 tuổi, sinh ra tại Kent, Đông Nam thủ đô London, gần đây đã sinh sống tại khu vực miền Trung nước Anh.

Trong một thông cáo, cảnh sát London cho biết Masood không phải đối tượng của bất cứ cuộc điều tra hiện tại nào và không có bất cứ tin tức tình báo nào trước đó về ý định gây ra vụ tấn công của hắn.

Tuy nhiên, cảnh sát đã biết đối tượng này từng có một loạt tiền án, trong đó có tội gây tổn thương nghiêm trọng cho thân thể của người khác, sở hữu vũ khí tấn công và gây rối trật tự công cộng./.