Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ tấn công bên ngoài Điện Buckingham ở thủ đô London, Anh ngày 26/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 31/8, cảnh sát Anh đã buộc tội khủng bố đối với một đối tượng mang một thanh kiếm dài 1,2m bên ngoài Điện Buckingham hồi cuối tuần trước.

Cảnh sát cho biết Mohiussunnath Choudhury, 26 tuổi, bị buộc tội theo Luật chống khủng bố năm 2006 vì tên này tham gia vào hành động hoặc âm mưu khủng bố. Đây là đối tượng bị bắt ngay sau khi xảy ra vụ tấn công bên ngoài Điện Buckingham cuối tuần trước.

Trước đó, tối 25/8 đã xảy ra một vụ tấn công bằng kiếm bên ngoài Điện Buckingham. Kẻ tấn công là Choudhury đã đậu xe gần một xe cảnh sát tại khu vực cấm bên ngoài Điện Buckingham và bất ngờ dùng kiếm tấn công cảnh sát.

[Đã bắt được thủ phạm vụ tấn công bằng dao bên ngoài Điện Buckingham]

Đối tượng này sau đó đã nhanh chóng bị khống chế và đưa tới đồn cảnh sát để thẩm vấn. Hai nam cảnh sát bị thương nhẹ ở tay.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh an ninh đang được tăng cường cao độ tại Anh cũng như nhiều nước châu Âu sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố trong 2 năm qua.

Đa số các vụ tấn công đều do các tay súng thánh chiến thực hiện. Tính riêng từ tháng 3 đến nay, tại Anh đã có 35 người thiệt mạng trong 3 vụ tấn công tại London và thành phố Manchester, trong đó có 2 vụ đâm xe vào đám đông./.