Keangnam Vina chưa bàn giao quỹ bảo trì theo yêu cầu của quận Nam Từ Liêm (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đại diện Ban quản trị nhà chung cư Keangnam cho hay: Đã qua thời điểm quy định nhưng Keangnam Vina vẫn chưa bàn giao quỹ bảo trì theo yêu cầu của Ủy ban nhân dân quận Nam Từ Liêm.

Trước đó, như Vietnam+ đã đưa tin, ngày 29/5 vừa qua, Ủy ban nhân dân quận Nam Từ Liêm có văn bản yêu cầu Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Keangnam Vina phải bàn giao phí bảo trì cho Ban quản trị nhà chung cư Keangnam trước ngày 10/6.

[Lo Keangnam mất khả năng trả quỹ bảo trì, cư dân "cầu cứu" Thủ Tướng]

Cuối tháng Ba, Keangnam Vina xác nhận số tiền quỹ bảo trì 2% này là hơn 125 tỷ đồng.

“Tuy nhiên, đến hết ngày 10/6, Ban Quản trị Ban quản trị nhà chung cư Keangnam chưa được Keangnam Vina bàn giao quỹ bảo trì mặc dù chúng tôi đã liên tục gửi công văn nhắc nhở họ về thời hạn chuyển tiền,” đại diện Ban quản trị cho hay.

[Không gia hạn hoàn trả kinh phí bảo trì chung cư Keangnam]

Đại diện Ban Quản trị nhà chung cư Keangnam đã kiến nghị Ủy ban nhân dân quận Nam Từ Liêm phối hợp cùng các cơ quan ban ngành chức năng sử dụng các biện pháp chế tài buộc chủ đầu tư Keangnam Vina phải bàn giao lại quỹ bảo trì cho cư dân, vào tài khoản của Ban Quản trị, sau khi trừ đi hơn 1,7 tỷ đồng đã chi cho công tác bảo trì tòa nhà.

“Số tiền còn lại của quỹ bảo trì, bao gồm tiền lãi ngân hàng và các khoản 2% của giá trị diện tích riêng của Keangnam Vina đang giữ lại để kinh doanh cần phải được kiểm toán sau và tiếp tục bàn giao cho Ban Quản trị theo đúng quy định”, đại diện Ban Quản trị nhà chung cư Keangnam kiến nghị.

Mặt khác phía Ban Quản trị nhà chung cư Keangnam đưa ra đề nghị chọn Hãng kiểm toán AASC để kiểm toán quỹ bảo trì 2%./.