Binh sỹ Kenya được triển khai truy lùng phiến quân Shebab, một ngày sau vụ tấn công ở Garissa, ngày 3/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chính phủ Kenya ngày 5/7 đã cảnh báo về khả năng nhóm khủng bố Al-Shabaab tiến hành các vụ tấn công mới tại thủ đô Nairobi và một số thành phố khác trước khi tháng lễ Ramadhan kết thúc vào ngày 17/7 tới, đồng thời kêu gọi các cơ quan chức năng và nhân dân Kenya nâng cao cảnh giác nhằm sẵn sàng đập tan các âm mưu, hành động khủng bố.

Trước đó, cảnh sát nước này cũng đã phát lệnh truy nã đặc biệt đối với 6 đối tượng khủng bố nguy hiểm.

Theo cảnh sát Kenya, 6 đối tượng trên là những đối tượng khủng bố khét tiếng thuộc nhóm Al-Shabaab đã chạy thoát sau cuộc tấn công bất thành hôm 14/6 nhằm vào trại lính ở Baure thuộc tỉnh Lamu, Tây Nam Kenya.

Trong cuộc đấu súng trên, 11 phiến quân Al-Shabaab đã bị tiêu diệt và 4 tên khác bị bắt trong khi 5 binh sỹ Kenya thiệt mạng.

Lực lượng an ninh cho biết dựa trên các tài liệu thu được sau vụ đột kích này và lời khai của những đối tượng bị bắt cho thấy nhóm khủng bố Al-Shabaab ở Kenya đã lên kế hoạch tấn công khủng bố nhằm vào một số cơ sở trọng yếu ở thủ đô Nairobi và các thành phố khác ngay sau khi tháng lễ Ramadhan kết thúc.

Hiện các cơ quan an ninh Kenya vẫn tiếp tục điều tra những kẻ cầm đầu và đứng sau vụ đột kích ở Baure nhằm sớm đưa chúng ra xét xử./.