Nạn nhân bị thương trong một vụ tấn công của al-Shabaab tại Kenya. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 7/11, lực lượng an ninh Kenya đã bắt giữ một số đối tượng bị tình nghi là thành viên al-Shabaab đang hoạt động tại khu vực rừng rộng lớn ở phía Đông.

Đây được coi là các cứ điểm và nơi ẩn náu quan trọng của nhóm Hồi giáo cực đoan này.

Các đối tượng trên, trong đó có hai người mang quốc tịch Tanzania, đã được bàn giao cho lực lượng chống khủng bố Kenya xử lý.

Người đứng đầu lượng lượng an ninh tỉnh Boni, ông James Ole Serian xác nhận cảnh sát địa phương đã bắt giữ hai đối tượng tình nghi đang trên đường đến nước láng giềng Somalia để tham gia tổ chức khủng bố al-Shabaab.

Ông Serian cho biết thêm trong tuần này, cảnh sát địa phương đã phối hợp với Lực lượng Phòng vệ Kenya (KDF) triệt phá một số cơ sở quan trọng của al-Shabaab tại khu vực rừng rậm giáp biên giới và đã bắt giữ một số đối tượng có liên quan đến al-Shabaab.

Hiện chính phủ quốc gia Đông Phi này đã xác định 13 khu vực trọng điểm, đặc biệt là vùng rừng rậm Boni, được coi là các nơi "màu mỡ" của phiến quân Hồi giáo liên quan đến nhiều vụ tấn công khủng bố tại Kenya và nước láng giềng Somalia trong thời gian gần đây.

Từ đó, chính phủ Kenya đã tăng cường các lực lượng quân đội, cảnh sát và dân quân tư vệ địa phương để đẩy mạnh hoạt động quân sự, tuần tra, kiểm soát... nhằm triệt phá al-Shabaab - một nhánh chủ chốt của al-Qaeda tại châu Phi./.