Đại diện Tổng Cục Du lịch giới thiệu về tiềm năng du lịch của Việt Nam tại cuộc họp báo ở Berlin. (Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+)

Trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế (ITB) đang diễn ra tại Berlin, ngày 10/3, Tổng Cục Du lịch thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã tổ chức cuộc họp báo tại Trung tâm Hội nghị quốc tế (ICC) để giới thiệu về tiềm năng du lịch Việt Nam.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, với chủ đề "Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận," cuộc họp báo đã thu hút đông đảo phóng viên báo chí, những người làm công tác du lịch, lữ hành của nhiều nước trên thế giới quan tâm tới du lịch Việt Nam cũng như khả năng hợp tác với các đối tác Việt Nam tới tham dự.

Tại cuộc họp báo, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn đã trình bày về chính sách phát triển của ngành du lịch Việt Nam.

Tiếp đó, đại diện Tổng Cục Du lịch cũng đã thông tin về các sản phẩm du lịch, thiên nhiên, văn hóa, bờ biển và du lịch thành phố tại Việt Nam.

Nhân dịp này, đại diện Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cũng đã trình bày về việc tiếp cận và kết nối các chuyến bay quốc tế và nội địa của mình.

Trong phần thảo luận, ông Nguyễn Văn Tuấn cũng đã giải đáp một số câu hỏi về vấn đề miễn giảm thị thực cho du khách quốc tế, đặc biệt tại các nước châu Âu, khi đến thăm Việt Nam.

Trong ngày thứ hai của ITB, Chi nhánh Vietnam Airlines tại Đức cũng đã tổ chức hoạt động quảng bá với du khách quốc tế về các sản phẩm của mình.

Trưởng đại diện tại Đức, ông Ngô Trí Hưng đã nêu khái quát về sự phát triển của Vietnam Airlines cũng như các dịch vụ mới.

Ông cũng bày tỏ hy vọng với việc nâng cấp các dịch vụ và đưa vào khai thác máy bay mới Boeing 787-9 Dreamliner trên đường bay tới Đức từ 10/2015, du khách quốc tế sẽ đến với Việt Nam nhiều hơn.

Đặc biệt, sau khi sân bay mới tại thủ đô Berlin hoàn thiện và vận hành, Vietnam Airlines dự kiến sẽ tiếp tục mở đường bay thẳng từ đây, qua đó giúp thu hút thêm du khách quốc tế tới Việt Nam.

Trong phần ẩm thực, nhà hàng Thanh Koch ở Berlin đã giới thiệu tới bạn bè quốc tế các món đặc trưng của Việt Nam như phở bò, nem cuốn, nem rán và được du khách thập phương xếp hàng dài đợi lượt thưởng thức./.