Lễ khai giảng khóa Thạc sỹ liên kết quốc tế về Quản trị truyền thông đầu tiên ở miền Bắc. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)

Ngày 17/11, tại Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và trường Đại học Stirling (UK) đã phối hợp tổ chức Lễ khai giảng khóa Thạc sỹ liên kết quốc tế về Quản trị truyền thông đầu tiên ở miền Bắc, với sự góp mặt 12 học viên tiêu biểu đến từ một số cơ quan báo chí, các doanh nghiệp lớn và tập đoàn truyền thông hàng đầu của Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó giáo sư tiến sỹ Phạm Quang Minh, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, nhấn mạnh, mặc dù Việt Nam và Vương quốc Anh đã phát triển thành quan hệ đối tác chiến lược vào năm 2010. Cho đến nay, mối quan hệ này đã phát triển trên mọi lĩnh vực, tuy nhiên, lĩnh vực giáo dục vẫn còn là “khoảng trống” lớn.

Chính vì thế, theo Phó giáo sư Phạm Quang Minh, chương trình hợp tác đào tạo khóa Thạc sỹ liên kết quốc tế về Quản trị truyền thông này là một trong những yếu tố để “lấp đầy” khoảng trống giáo dục trong mối quan hệ song phương giữa hai nước. Đây cũng là lĩnh vực đóng vai trò “nâng tầm kiến thức,” cũng như đào tạo những con người mới có thể thay đổi quốc gia, và thế giới.

“Với ý nghĩa như vậy, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cam kết sẽ hợp tác với trường Đại học Stirling để có chương trình giáo dục hoàn hảo, có thể trở thành hình mẫu cho quan hệ hợp tác Việt-Anh trong lĩnh vực giáo dục. Tôi cũng mong muốn, trong tương lai, chương trình đào tạo này sẽ thu hút hàng nghìn học viên không chỉ đến từ Việt Nam và các nước khác, trong đó có cả Vương quốc Anh,” Phó giáo sư Phạm Quang Minh nói.

Đến dự buổi lễ khai giảng, Ngài Giles Lever, Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam cũng khẳng định, khóa Thạc sỹ liên kết quốc tế về Quản trị truyền thông sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn cho các sinh viên Việt Nam được tiếp cận chương trình giáo dục chất lượng cao của Vương quốc Anh.

Khóa đào tạo này sẽ do các giáo sư nổi tiếng của trường Đại học Stirling (trường Đại học hàng đầu tại Vương quốc Anh) giảng dạy. Đây cũng là cơ hội nâng cao nhận thức, uy tín truyền thông về biến đổi khí hậu cho các cơ quan, doanh nghiệp, khẳng định mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai quốc gia./.

Ngài Giles Lever, Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam phát biểu tại Lễ khai giảng. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)